Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu khai giảng năm học 2023-2024

Hòa chung không khí tưng bừng của mùa tựu trường cùng các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Chiều ngày 11/10, Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học 2023-2024

 

Đến dự buổi lễ khai giảng, Nhà trường rất vinh hạnh được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, các Hiệp hội, các trường cao đẳng, trung cấp và Doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh.

Về phía nhà trường có cô Đinh Bích Diệp, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; thầy Đoàn Kim Hải, Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; thầy Lê Văn Luật, phó Hiệu trưởng cùng toàn thể thầy, cô giáo là trưởng, phó các Phòng, Khoa, giảng viên và nhân viên của Nhà trường.

Phát biểu khai mạc, cô Đinh Bích Diệp, Hiệu trường cho biết, năm học 2022-2023 trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng với những nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên và HSSV nhà trường đã hoàn thành các mục tiêu căn bản của năm học.

cô Đinh Bích Diệp, Hiệu trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2023-2024

 

Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bám sát nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội từ việc củng cố đội ngũ, điều chỉnh chương trình đào tạo và hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo cho HSSV luôn được học tập, rèn luyện tay nghề trong điều kiện tốt nhất.

Về công tác quản lý nhà trường, năm học vừa qua Nhà trường tiếp tục áp dụng công nghệ trong quản lý, giảng dạy và trong đánh giá kết quả học tập.

Theo định hướng phát triển, năm học 2023-2024 Nhà trường vẫn sẽ tập trung ưu tiên đào tạo chất lượng cao, trong đó chú trọng huấn luyện kỹ năng nghề. Trước những đòi hỏi và yêu cầu mới trong công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao, năm học 2023-2024 cũng là năm Nhà trường cần phải tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công giáo dục về tư tưởng, đạo đức, lối sống, học tập chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao nhận thức cho HSSV; Tăng cường công tác bảo đảm chất lượng giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy; Hợp tác chặt chẽ và toàn diện với doanh nghiệp trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; Phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

cô Nguyễn Thị Nhung, Phụ trách phòng Đào tạo, Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế công bố quyết định mở lớp khóa Cao đẳng 16 và Trung cấp 50.

Cùng với nhiệm vụ giảng dạy, hàng năm đội ngũ thầy cô giáo của Nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn do Tỉnh BR-VT tổ chức, đặc biệt là Hội giảng nhà giáo Giáo dục Nghề nghiệp. Đây là dịp để đội ngũ nhà giáo trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng đào tạo. Năm 2023, Nhà trường đã cử 02 nhà giáo tham gia Hội giảng cấp Tỉnh và đã đạt kết quả cao, gồm 01 giải Nhất, 01 giải Ba, và đạt giải Nhì toàn đoàn.

Cô Đinh Bích Diệp trao giấy khen cho 02 Nhà giáo đạt kết quả cao

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Đỗ Phước Trung, Phó Giám đốc Sở Du lịch ghi nhận những thành quả Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ kỳ vọng trong thời gian tới, toàn thể cán bộ, giảng viên, HSSV nhà trường tiếp tục nỗ lực trong giảng dạy và học tập góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh, cũng như đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch.

Ông Đỗ Phước Trung, Phó Giám đốc Sở Du lịch phát biểu chỉ đạo.

ông Hoàng Ngọc Linh, – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu tại Lễ Khai giảng

 

Trong dịp này, nhà trường cũng tiếp nhận tài trợ học bổng khuyến học năm học 2023-2024 cho các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập và hoạt động phong trào tốt từ các đơn vị.

Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024 diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh buổi lễ:

Tiết mục: Việt Nam trong tôi là, trình bày Minh Thư

Tam ca: Xinh tươi Việt Nam, trình bày: Đội văn nghệ Trường

Tiết mục biểu diễn kỹ năng pha chế đồ uống do các em sinh viên nghề Quản trị khách sạn biểu diễn

em Phan Ngọc Trân đại diện cho các bạn tân HSSV lên phát biểu cảm nghĩ và thể hiện quyết tâm trước thềm năm học mới

 Các em HSSV nhận học bổng khuyến học từ doanh nghiệp

 Thầy Đoàn Kim Hải, Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng ông Lương Đức Đích, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh BRVT

 Đại diện các doanh nghiệp lên trao học bổng