Sáng ngày 10/8/2023, Trường Cao đẳng du lịch Vũng Tàu đã đón tiếp và làm việc cùng với Đoàn giám sát – Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về công tác giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Đến thăm và làm việc tại Trường có đại diện đoàn giám sát thuộc HĐND Tỉnh – ông Nguyễn Văn Tuân – Trưởng ban Văn hóa – Xã hội, các đại diện của Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Sở giáo dục & Đào tạo cùng đại diện của các ban ngành, đơn vị khác.
Tham dự buổi làm việc, về phía nhà trường, bao gồm Ban giám hiệu, Trưởng các đơn vị, phòng, khoa.
Nội dung của buổi làm việc được thực hiện theo Nghị quyết số 87/NQ-HĐND ngày 10/12/2022 của HĐND tỉnh, Quyết định số 05/QĐ-HĐND ngày 4/5/2023 của Thường trực HĐND tỉnh, Kế hoạch số 24/KH-ĐGS ngày 01/6/2023 của Đoàn giám sát số 87 về chuyên đề “Tình hình giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.
Bà Đinh Bích Diệp – Bí thư chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt công tác tác giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu của Nhà trường giai đoạn 2019 – 2023. Trong đó nhấn mạnh các công tác Nhà trường đang thực hiện, gắn kết với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, gắn kết với Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, công tác đào tạo lao động tại chỗ cho tỉnh nhà và những thành tựu nổi bật trong công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch hiện nay. Bên cạnh những số liệu thống kê về công tác nêu trên trong giai đoạn 2019 – 2023, Bà Đinh Bích Diệp cũng đã chỉ ra những khó khăn, bất cập hiện nay không chỉ riêng Trường Cao đẳng du lịch Vũng Tàu đang gặp phải, mà đó là những khó khăn chung trong tình hình hiện nay đối với hệ thống các Trường Cao đẳng dạy nghề. Đại diện Nhà trường, bà Đinh Bích Diệp cũng đã có những ý kiến đề xuất, mong muốn được phối hợp, hợp tác, hỗ trợ từ phía các Sở, Ban, Ngành của địa phương, đặc biệt trong công tác tuyên truyền, tuyển sinh của Nhà trường.
Đại diện Đoàn giám sát, ông Nguyễn Văn Tuân – Trưởng đoàn và các đại diện của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở giáo dục & Đào tạo cũng đã có những chia sẻ về tình hình phân luồng, định hướng giáo dục nghề nghiệp cho học sinh phổ thông hiện nay trên địa bàn tỉnh. Trong phát biểu của mình, các thành viên đoàn giám sát cũng đã đặt ra những câu hỏi mang tính thiết thực về nội dung công tác hướng nghiệp và phân luồng của Nhà trường những năm gần đây, cùng đưa ra các giải pháp, gợi mở hướng đi và hỗ trợ cho Trường trong giai đoạn tới của chương trình công tác này.
Buổi làm việc diễn ra tốt đẹp, Trường Cao đẳng du lịch Vũng Tàu cũng đã tiếp thu, lĩnh hội được nhiều các ý kiến đóng góp của Đoàn giám sát, bên cạnh đó Nhà trường cũng có cơ hội bày tỏ những khó khăn, vướng mắc trong công tác giáo dục và đào tạo của Nhà trường hiện nay đối với công tác này. Hy vọng, dưới sự quan tâm, giúp đỡ của địa phương, trong những năm tiếp theo Nhà trường sẽ có những bước tiến mới nhằm phục vụ cho công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho địa phương nói riêng và cả nước nói chung.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc: