Từ rất lâu trong lịch sử Việt Nam, ngày 10 tháng 3 âm lịch đã trở thành một ngày trọng đại của cả dân tộc. Đây là một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng. Giỗ tổ Hùng Vương không chỉ là một trong những ngày lễ trọng đại của dân tộc mà đây còn là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn với các vị vua Hùng có công xây dựng và bảo vệ đất nước. Mặc dù đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử, với nhiều biến động thăng trầm nhưng truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt không bao giờ thay đổi. Giỗ tổ Hùng Vương chính là một minh chứng hùng hồn cho điều đó.

Trong khuôn khổ các hoạt động tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm Kỷ hợi (2019) do UBND Thành phố Vũng Tàu tổ chức, Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu tham gia ban tổ chức, ban giám khảo Hội thi gói bánh chưng. Đây là hội thi truyền thống được tổ chức từ năm 2010 đến nay.

Năm nay hội thi được tổ chức trong 02 ngày 12 và 13 tháng 4 năm 2019, tham gia Hội thi có 17 đội đến từ các Phường, Xã thuộc TP Vũng Tàu. Hội thi mang đến nét truyền thống đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Các đội dự thi đã thể hiện kỹ năng thuần thục, trong 1 giờ đồng hồ mỗi đội (4 người) đã thực hiện xong việc gói 20 bánh chưng. Sau khi gói xong các đội mang về nấu, sáng 13 tháng 4 năm 2019 sẽ làm lễ dâng cúng Giỗ tổ và trưng bày để Ban giám khảo chấm điểm.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, ngoài thi thố tài năng còn là ngày cháu con hội tụ để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc. 

Một số hình ảnh tại Hội thi: