Nhận lời mời từ Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên nghề Kỹ thuật chế biến món ăn Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu tham gia Hội thi “Taste of Australia 2019”, để đến với hội thi thí sinh phải trải qua vòng sơ loại phỏng vấn bằng tiếng Anh. Qua vòng phỏng vấn, Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu được chọn 02 sinh viên Bếp khóa C.10. Tham dự hội thi năm nay gồm các đội đến từ các trường Cao đẳng Du lịch TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt và Vũng Tàu.

Giải thưởng của kỳ thi là học bổng trọn gói một khóa học hệ Trung cấp tại Trường Cao đẳng Quản lý Dịch vụ Nhà hàng Khách sạn William Blue tại Sydney, Bang New South Wales, Úc.

Ban Giám khảo của Hội thi năm 2019 gồm các chuyên gia nước ngoài đến từ khách sạn Park Hyatt Saigon, Lãnh sự quán Úc và từ Hiệp hội du lịch TPHCM.

Đề thi được áp dụng theo chương trình Masterchef/Iron chef, nguyên liệu “bí mật” là thịt sườn cừu, trong vòng 60 phút thí sinh phải hoàn thiện món ăn chính, món ăn kèm và nước xốt …, các thí sinh sau khi nấu xong sẽ thuyết trình với ban giám khảo về quy trình chế biến món ăn.

Toàn bộ các thí sinh tham gia hội thi được đánh giá cao về khả năng nghề nghiệp, linh hoạt trong xử lý tình huống và đặc biệt sản phẩm làm ra đạt chất lượng rất cao.

Qua hội thi, sinh viên được trải nghiệm qua một kỳ thi có tính quốc tế, có cơ hội học hỏi, trau dồi tích lũy kinh nghiệm và cơ hội gặp gỡ giao lưu với các chuyên gia nước ngoài, với sinh viên trường bạn.

Một số hình ảnh của hội thi: