Đội sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng du lịch Vũng Tàu được thành lập ngày 2 tháng 3 năm 2020 với khẩu hiệu “Tuổi trẻ – Năng động – Đam mê – Nhiệt huyết”. Đội sinh viên tình nguyện Trường hoạt động dưới hình thức tự  nguyện, nhiệm vụ chính của Đội là thực hiện các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường cao đẳng Du lịch Vũng Tàu là tổ chức theo dõi, giám sát và định hướng các hoạt động của Đội.

Dù mới thành lập nhưng trước đó Đội cũng đã có nhiều các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện tạo dựng hình ảnh đẹp của sinh viên Trường Cao đẳng du lịch Vũng Tàu nói riêng và thanh niên Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung.

Điều đáng nói, đây là hoạt động tự nguyện của sinh viên Trường cao đẳng du lịch Vũng Tàu nhưng đã có rất nhiều thầy, cô giáo trong Trường cùng nhiệt tình ủng hộ Đội.

Hiện nay Đội có 22 thành viên, Đội trưởng là bạn Võ Tá Quân, sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, cũng là người sáng lập ra Đội. Các Đội viên có sự kết nối với nhau rất chặt chẽ, mỗi đội viên khi gia nhập Đội phải tham gia ít nhất 60% các hoạt động do đội đề ra.

Với tính cấp thiết, kịp thời cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid -19, ngày 23 tháng 3 năm 2020 Đội đã tiến hành hoạt động mang ý nghĩa cao cả là phát gần 400 bịch khẩu trang, mỗi bịch 3 cái cho những người lao động nghèo trên địa bàn tỉnh.

Cùng nằm trong chuỗi hoạt động này, chương trình hành động tiếp theo của Đội sẽ là xóa các biển quảng cáo tại các cột điện, các bức tường dọc các tuyến đường ven biển thành phố Vũng Tàu, nhặt rác bãi biển nhằm đem lại vẻ sạch đẹp cho thành phố biển và hiến máu nhân đạo.

Có thể nói, sự ra đời của Đội như một bước ngoặt mới của hoạt động Thanh niên nhà trường. Đây cũng đánh dấu bước thành công, trưởng thành trong việc giáo dục, bồi dưỡng chính trị, tư tưởng cho học sinh, sinh viên Trường cao đẳng Du lịch Vũng Tàu.

Trong thời gian tiếp theo, Đội rất mong nhận được sự ủng hộ, dẫn dắt, góp ý của Quý Thầy, Cô giáo trong Trường cũng như sự tham gia của các bạn học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu để hoạt động của Đội thường xuyên hơn, chất lượng hơn, đặc biệt nâng cao hình ảnh sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu lên một tầm cao mới.