Hợp tác với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo là một trong những hướng đi chính mà hệ thống giáo dục nghề nghiệp hướng tới trong giai đoạn hiện nay.

Nắm bắt xu thế chung của xã hội, trong những năm gần đây Trường cao đẳng Du lịch Vũng Tàu luôn tích cực tìm kiếm các mối quan hệ là các doanh nghiệp lớn, uy tín trong và ngoài tỉnh về các lĩnh vực Nhà trường có đào tạo để thúc đẩy sự hợp tác, trao đổi về đào tạo cho sinh viên.

Trong khuôn khổ mục tiêu đó, sáng ngày 04 tháng 07 năm 2019, tại Hội trường khách sạn Trường cao đẳng Du lịch Vũng Tàu đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và Hội thảo việc làm giữa Trường cao đẳng Du lịch Vũng Tàu và Doanh nghiệp.

Trong lần hợp tác này, nhà trường thực hiện ký kết với 03 đơn vị trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đó là Công ty TNHH Kế toán thuế Rồng Việt, Công ty cổ phần Du lịch cáp treo Vũng Tàu (Hồ Mây park) và Công ty Nội thất Kim Thành Phát.

Qua đó, trong biên bản thỏa thuận hợp tác với các Doanh nghiệp, Nhà trường chú trọng đến mục đích chính là đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp, về phía Doanh nghiệp là sự hỗ trợ về việc nhận sinh viên thực tập và giúp sinh viên có cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường.

Đến với Lễ ký kết còn có sự hiện diện của Lãnh đạo Hội doanh nhân trẻ thành phố Vũng Tàu – Ông Trịnh Đình Cường. Đây cũng là dịp nhà trường được bày tỏ quan điểm của mình trong lĩnh vực đào tạo, cũng là dịp Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao – một trong những yếu tố quan tâm bậc nhất của các doanh nghiệp hiện nay.

Tại buổi Lễ, trong bài phát biểu của mình Thạc sĩ Đinh Bích Diệp – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường cũng bày tỏ tâm huyết của mình về chiến lược đào tạo của Nhà trường, những thách thức cũng như cơ hội của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay. Tâm huyết của Hiệu trưởng cũng như tâm huyết của toàn thể cán bộ, nhân viên, gáo viên nhà trường là mỗi Khóa đào tạo sẽ cho ra một thế hệ những người thợ có tay nghề cao. Chính vì thế, trong Chương trình đào tạo của Nhà trường đang xây dựng và áp dụng có đến 70% thời lượng là học thực hành và đặc biệt được đào tạo tại Doanh nghiệp.

Có mặt tại buổi Lễ, các Doanh nghiệp cũng đã đánh giá rất cao chất lượng sinh viên sau khi ra trường, chất lượng sinh viên làm parttime mà các công ty đã hợp tác trước đây. Ngoài ra, sinh viên có mặt tại buổi Lễ đã được lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ phía các doanh nghiệp để trang bị tốt hơn, kỹ hơn trong quá trình học tập tại Trường và Doanh nghiệp.

Trong buổi lễ này, các bên đã thống nhất các nội dung liên quan, sinh viên theo học các ngành nghề tại Trường Cao đẳng du lịch yên tâm hơn về cơ hội việc làm sau khi ra trường, các Doanh nghiệp cũng yên tâm hơn khi có nguồn nhân lực tiềm năng được chính doanh nghiệp lựa chọn.

Như vậy, ngoài việc hợp tác Quốc tế với Úc, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Thụy Sĩ và các doanh nghiệp Khách sạn du lịch nổi tiếng trên địa bàn như The Grand Hồ Tràm Strip, Pullman, Imperial… ngày hôm nay, Trường cao đẳng Du lịch Vũng Tàu chính thức có thêm các đối tác liên kết là các Doanh nghiệp nêu trên.

Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu xin được trân trọng cảm ơn sự đánh giá cũng như ghi nhận về chất lượng của các Doanh nghiệp đối với Nhà trường. Trong thời gian tiếp theo, Trường cao đẳng Du lịch vẫn tiếp tục đẩy mạnh chiến lược liên kết Doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo và luôn chào đón các Doanh nghiệp đến để ký kết hợp tác với Nhà trường.