KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Nghề Kỹ thuật chế biến món ăn là nghề đào tạo truyền thống của nhà trường (từ năm 1975) chương trình đào tạo được xây dựng gắn liền với thực tế, theo xu hướng ăn uống thường xuyên thay đổi của khách hàng và sự phát triển chung của kinh tế – xã hội.

Chương trình đào tạo ngoài kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên môn và ngoại ngữ thì rèn luyện kỹ năng thực hành là nội dung chính bao gồm: Kỹ năng nghề nghiệp cơ bản, kỹ thuật chế biến món ăn Việt Nam, món ăn Á, món ăn Âu, chế biến bánh ngọt và món ăn tráng  miệng.

Ngoài chương trình thực hành tại trường, người học còn được học thực hành với các chuyên gia ẩm thực, học ngoại khóa và thực tập tại các nhà hàng, khách sạn để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn người học có khả năng đảm nhận vị trí quản lý ẩm thực, bếp trưởng, bếp chính. Tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn, người học có khả năng làm bếp chính, phụ bếp. Người học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong hệ thống nhà hàng khách sạn quốc tế, bếp ăn công nghiệp, trên các công trình biển phục vụ ngành khai thác dầu khí, có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm. Người học có thể có việc làm thêm ngoài giờ ngay trong quá trình học tập tại trường và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.