Hòa chung không khí tưng bừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/ 11 trên cả nước, Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu còn nhân niềm vui lên gấp bội với sinh nhật tuổi 45 và long trọng tổ chức Lễ gặp mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động, các thế hệ cán bộ lãnh đạo, hưu trí đã và đang làm việc tại trường.

Ngày 01 tháng 12 năm 1975, khi Miền nam hoàn toàn giải phóng, cả nước đang sục sôi nhiệt huyết để xây dựng trang sử mới, “Trường công nhân Kỹ thuật Khách sạn – Du lịch” thuộc Công ty Du lịch Việt Nam chính thức được ra đời theo Quyết định số 1953 – QĐ/NV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Trải qua rất nhiều đổi thay với nhiều tên gọi khác nhau như: Trường Công nhân Kỹ thuật Khách sạn – Du lịch, Trường Du lịch Phục vụ dầu khí Vũng Tàu, Trường Du lịch – Dịch vụ Dầu khí Vũng Tàu, Trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch Vũng Tàu,  Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu và nay là Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu.

Qua 45 năm xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng  Du lịch Vũng Tàu đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đến nay Trường  đã trở thành đơn vị có uy tín trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Du lịch.

Với sứ mệnh là nơi đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhất lực chất lượng cao trình độ Cao đẳng, trung cấp, sơ cấp trong lĩnh vực du lịch, khách sạn. Đến nay nhà trường đã đào tạo hơn 40 ngàn nhân lực cho ngành du lịch, trong đó có nhiều người đã và đang giữ các chức vụ trọng yếu và là những chuyên gia, kĩ thuật đầu ngành trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn trên phạm vi cả nước.

Kể từ khi thành lập, Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu luôn là địa chỉ tin cậy cho đào tạo nguồn nhân lực du lịch, khách sạn tại Bà Rịa Vũng Tàu và các tỉnh phía Nam. Tự hào là nơi cung cấp đội ngũ nhân lực du lịch chắc về kiến thức, giỏi về tay nghề, tự tin trong thái độ nghề nghiệp cho các trung tâm du lịch , khách sạn hàng đầu Việt Nam.

Nhân dịp này,  Nhà trường đã vui mừng đón nhận sự quan tâm, chúc mừng từ Lãnh đạo địa phương như Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp Tỉnh, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Vũng Tàu, Sở Du lịch Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tỉnh cùng các Cơ quan, Doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng này, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường cũng có những hoạt động hết sức sôi nổi nhằm khuyến khích tính sáng tạo của sinh viên như hoạt động thi cắm hoa, liên hoan văn nghệ với các tiết mục đặc sắc được dàn dựng và đầu tư công phu, kỹ lưỡng. Đồng thời tại buổi Lễ gặp mặt, Nhà trường cũng tôn vinh những thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong việc huấn luyện thí sinh thi tay nghề Quốc gia và đạt những thành tích cao năm 2020. Trong lần tôn vinh này, hai giảng viên được tôn vinh trong năm 2020 là thầy Đoàn Ngọc Khánh và thầy Phạm Trường Sơn.

Trong buổi gặp mặt, cô Đinh Bích Diệp – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu thay lời cảm ơn để tri ân Quý thầy cô nguyên là lãnh đạo Trường qua các thời kỳ, các thế hệ hưu trí, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động đã và đang làm việc tại trường, cô gửi lời cảm ơn đến các thế hệ trước đã xây dựng nền tảng để có một Trường Du lịch như ngày nay, bên cạnh đó cô cũng chia sẻ những thành tựu hiện nay Nhà trường đã đạt được, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay với những đổi mới, cải tiến kịp thời.

Thay mặt cho thế hệ nguyên là lãnh đạo Nhà trường, thầy Nguyễn Dũng Đạt – nguyên Hiệu trưởng trường giai đoạn 1987 – 1988 cũng đã có những chia sẻ về một thời kỳ khi đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng trường cũng như những khó khăn mà rất nhiều thế hệ nhà trường đã trải qua. Với kinh nghiệm dày dặn và là thế hệ đầu tiên, thầy cũng có những căn dặn, những định hướng rất sâu sắc cho sự phát triển của Nhà trường sau này.

Một buổi lễ gặp mặt diễn ra ấm cúng, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động và sinh viên qua các thời kỳ của Nhà trường trong suốt 45 năm qua đã có cơ hội được gặp gỡ, hàn huyên, ôn lại những kỷ niệm đã gắn bó với Nhà trường trong suốt chặng đường dài đã qua. Trong suốt 45 năm qua, với truyền thống đoàn kết, gắn bó và không ngừng học hỏi, cho đến hiện nay Nhà trường đã gặt hái được rất nhiều thành công, và trong từng bước đi của Nhà trường luôn có sự ghi nhận của các thế hệ đi trước, những đóng góp của thế hệ hiện tại.