Ngày 05/03/2018, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018, tại Hội trường Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Xuyên Mộc, Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Xuyên Mộc tổ chức Lễ Khai giảng lớp Trung cấp nghiệp vụ nhà hàng K44B. Đây là khóa học dành cho đối tượng là những học sinh đang theo học chương trình văn hóa tại Trung tâm.

Đến tham dự Lễ khai giảng có đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh BRVT; đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Xuyên Mộc; Đại diện các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh BRVT. Về phía Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Xuyên Mộc có Thầy Đoàn Kim Hải, Phó Hiệu trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu, Thầy Huỳnh Tấn Phúc, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường Xuyên huyện Xuyên Mộc, Thầy Võ Minh Khôi, Tổ trưởng tổ Dạy nghề và liên kết đào tạo cùng các thầy, cô giáo của trường và trung tâm có tham gia giảng dạy lớp học. Và đặc biệt tham dự buổi lễ khai giảng còn có 58 học sinh của lớp Trung cấp nhà hàng K44B.

Các em học sinh biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng

Trong lời phát biểu khai giảng, Thầy Đoàn Kim Hải, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh những lợi ích của khóa đào tạo đối với địa phương, nhà trường và đặc biệt là các em học sinh. Khi tham gia khóa học các em học sinh vừa được học chương trình văn hóa song song với việc học nghề, do đó sẽ rút ngắn được thời gian học tập, các em sẽ được lấy bằng Trung cấp ngay sau khi tốt nghiệp THPT và có được một nghề được đào tạo bài bản, có thể tham gia thị trường lao động, sớm đáp ứng nhu cầu lao động tại chỗ của địa phương. Bên cạnh đó các em còn được được hưởng chính sách ưu đãi của nhà nước cho đào tạo nghề, đó là miễn toàn bộ học phí.

Thầy Đoàn Kim Hải, Phó Hiệu trưởng, phát biểu khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Việt Triều – Trưởng phòng Dạy nghề Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội đánh giá cao những đóng góp của nhà trường trong việc phát triển nguồn nhân lực du lịch của tỉnh nhà. Trong những năm qua nhà trường đã thực hiện tốt vai trò đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và khu vực Miền Đông Nam bộ. Nhà trường đã thực sự trở thành một địa chỉ đáng tin cậy trong công tác đào tạo nghề, được nhà nước lựa chọn đầu tư để trở thành trường nghề trọng điểm quốc gia.

Đại diện cho Khu Du lịch Hương Phong – Hồ Cốc, ông La Văn Hưng, Phó Giám đốc đã cam kết sẽ nhận toàn bộ học sinh của lớp học đến thực tập nghiệp vụ tại doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện tuyển dụng làm việc lâu dài sau khi các em tốt nghiệp.

Lớp học Trung cấp Nghiệp vụ Nhà hàng K.44B mở được tại Trung tâm GDTX huyện Xuyên Mộc là một minh chứng cho sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, với sự hỗ trợ tích cực của nhiều bên, đó là chính quyền địa phương huyện Xuyên Mộc, các cơ quan quản lý nhà nước về dạy nghề, cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục đào tạo, và doanh nghiệp du lịch tại địa phương.