Chiều ngày 02/02/2021, Ban Giám hiệu và Công đoàn Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu đã phối hợp tổ chức nghị  viên chức và người lao động năm 2021 để đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2020 và thống nhất phương hướng nhiệm vụ  2021.

Tới dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể viên chức và người lao động nhà trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ThS. Đinh Bích Diệp – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh trong năm 2020, là một năm đầy khó khăn vất vả do dịch bệnh Covid – 19  bùng phát kéo dài và có diễn biến phức tạp từ đầu năm đến nay, tuy nhiên, với sự quyết tâm cao của Chi ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, đoàn thanh niên và toàn thể viên chức, người lao động, tập thể nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Tại Hội nghị, viên chức và người lao động đã được nghe các báo cáo về: (1) Tổng kết hoạt động của cơ quan năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; (2) Kiểm điểm việc thực hiện các nghị quyết CBCCVC năm 2020;(3) Báo cáo hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm 2020; (4) Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2020; (5) Báo cáo công khai tài chính của cơ quan và công đoàn. Hầu hết các báo cáo đều phản ánh, đánh giá thực chất kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2020 và đề ra phương hướng, mục tiêu cho năm 2021.

Với kết quả đạt được trong năm, đồng chí Hiệu trưởng mong muốn tại Hội nghị viên chức và người lao động sẽ phát huy tinh thần dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho sự phát triển chung của Nhà trường; cùng nỗ lực chung tay với Chi ủy, Ban Giám hiệu xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh để hoàn thành chỉ tiêu đặt ra tại Hội nghị và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Phát huy tinh thần dân chủ, các viên chức và người lao động tham dự Hội nghị đã tích cực, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, tuyển sinh… Mỗi ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng, mong muốn chung tay góp sức, đồng lòng đề hoàn thành tốt nhiệm vụ Nhà trường đề ra trong năm học 2021.  Đ/c Đinh Bích Diệp thay mặt Đoàn Chủ tịch cảm ơn và ghi nhận, tiếp thu,  giải trình các ý kiến của viên chức và người lao động và đã đưa ra những giải đáp và kết luận các vấn đề thảo luận một cách thỏa đáng.

ThS. Lê Văn Luật – Phó Hiệu trưởng – Phó Chủ tịch Công đoàn trường đã phát động thi đua, kêu gọi toàn thể viên chức và người lao động tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện thắng lợi nội dung thi đua của nhà trường, góp phần thiết thực lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn trong năm.

Tại Hội nghị, các tổ chức Đoàn thể, các phòng, khoa, trung tâm  đã ký kết Giao ước thi đua năm 2021 với Hiệu trưởng với  tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn,chính trị trong năm 2021.

Phần khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020, gồm: Tặng danh hiệu của Bộ trưởng  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 06 đơn vị đạt “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2019 – 2020; công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 09 cá nhân, tặng Giấy khen cho 16 cá nhân có thành tích đạt được trong năm. Công đoàn cơ sở tặng Giấy khen cho 03 Tổ công đoàn và 16 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Thay mặt Tổ thư ký,  đ/c Nguyễn Thị Nhung – Chuyên viên phòng Đào tạo, QLKH & HTQT đã thông qua bản dự thảo Nghị quyết Hội nghị Viên chức và Người lao động năm 2021. Bản dự thảo nghị quyết với những nội dung trọng tâm năm 2021: Về công tác chính trị tư tưởng; Công tác đào tạo; Công tác học sinh, sinh viên; Công tác tài chính; Cơ sở vật chất; Công tác thi đua, khen thưởng. Dự thảo Nghị quyết đã được toàn thể cán bộ, viên chức toàn trường tham gia hội nghị thông qua với sự nhất trí 100%.

Kết thúc hội nghị, đ/c Đinh Bích Diệp – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những kết quả đạt trong năm 2020, tiếp thu các ý kiến đóng góp từ viên chức và người lao động của nhà trường,  đồng thời yêu cầu các đơn vị chuyên môn tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã thông qua tại Nghị quyết năm 2021 với tinh thần chủ động, sáng tạo để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.

 Bài : Trần Thị KimNhung – CTCĐ