Thực hiện công văn số: 2961/BVHTTDL-ĐT ngày 30 tháng 7 năm 2019 về việc cử HSSV dân tộc thiểu số tiêu biểu và HSSV xuất sắc dự Hội nghị tuyên dương HSSV làm theo lời Bác năm học 2019. Từ ngày 11/9 đến 13/9/2019 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Tuyên dương HSSV dân tộc thiểu số tiêu biểu và HSSV xuất sắc tại các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.         

          Sáng ngày 12/9/2019, Tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, đoàn cán bộ, giảng viên và trên 200 HSSV dân tộc thiểu số tiêu biểu và HSSV xuất sắc đã dâng dâng hoa, báo công với Bác sau đó đi thăm quan khu di tích Kim Liên và Làng Trù quê nội và quê ngoại Bác.

        Chiều 12/9 tại Hội trường lớn Khách sạn Mường Thanh Cửa Lò đã diễn ra tọa đàm “Học sinh, sinh viên ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch học tập và làm theo di chúc Bác Hồ” với sự tham gia của trên 200 HSSV đại diện cho 26 trường trực thuộc Bộ. Các em HSSV được nghe những câu chuyện về sự chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho tuổi trẻ, đồng thời phát biểu ý kiến nói lên những tình cảm kính trọng sâu sắc của mình đối với Bác Hồ, đối với tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác, sự quan tâm của Bác với thế hệ trẻ. Sau buổi tọa đàm các em đã có buổi giao lưu văn nghệ, sinh hoạt tập thể, đốt lửa trại với chủ đề “ Đoàn kết – Kỷ luật – Thi đua học tốt” đây cũng là dịp để HSSV các trường gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo động lực phấn đấu, rèn luyện, trở thành những tài năng cống hiến cho sự nghiệp quê hương đất nước.

          Sáng ngày 13/9/2019 tại Hội trường lớn đã diễn ra Lễ tuyên dương HSSV dân tộc thiểu số tiêu biểu và HSSV xuất sắc tại các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ. Đến dự có bà Hoàng Thị Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội; ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Thế Hùng – Vụ trưởng vụ Đào tạo, (trưởng Ban tổ chức) đại diện lãnh đạo, trưởng phó phòng công tác HSSV của 26 cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VH,TT và DL cùng nhiều lãnh đạo ủy ban nhân dân, các sở, ngành của Tỉnh Nghệ An.

         Tại Hội nghị ông Nguyễn Thế Hùng đã tổng kết phong trào sinh viên làm theo lời Bác giai đoạn 2017 – 2019. Đánh giá, ghi nhận cao những nỗ lực cố gắng của sinh viên của 26 trường đào tạo trực thuộc Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 

Ông Tạ Quang Đông, Ủy viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ VHTTDL
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

           Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu có 05 HSSV tham dự Hội nghị. Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm góp phần khích lệ HSSV dân tộc thiểu số phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện tốt, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số và củng cố tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Trường CĐ Du lịch Vũng Tàu có em Nguyễn Ngọc Quỳnh, sinh viên lớp Quản trị Lễ tân C11 được nhận Bằng khen của Bộ trưởng; em Phan Gia Huy, sinh viên lớp Quản trị Khách sạn C10 nhận Bằng khen của TW Đoàn; em Nguyễn Đình Đông, lớp CĐ Kỹ thuật chế biến món ăn  C10 được nhận Quỹ học bổng Vừ A Dính do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

           Hội nghị đã tổ chức thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong mỗi HSSV các trường tham gia.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐOÀN CÁN BỘ, HSSV TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH VŨNG TÀU THAM GIA HỘI NGHỊ

                                            


Đoàn cán bộ và HSSV Trường CĐDL Vũng Tàu
 chụp hình lưu niệm cùng Ông Tạ Quang Đông, Ủy viên Ban cán sự,
Thứ trưởng Bộ VHTTDL

Em Nguyễn  Ngọc Quỳnh  (SV lớp Quản trị Lễ tân LT-C11, người thứ 2 từ trái qua)
đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL

Em Nguyễn Đình Đông (SV lớp CB-C10 người thứ 3 từ trái qua)
nhận Quỹ học bổng Vừ A Dính do TW Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh trao tặng

Đoàn tham quan Làng Sen, quê nội Bác Hồ
 chụp hình lưu niệm cùng Ông Nguyễn Thế Hùng – Vụ trưởng vụ Đào tạo

Tham quan Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Sen quê bác

Bài và ảnh: Trần Thị Kim Nhung – Phó Trưởng phòng CTHSSV