Là hoạt động thường niên do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức nhằm duy trì, thúc đẩy và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa nghệ thuật quần chúng trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; tăng cường bồi dưỡng nhân cách, giáo dục chính trị, tư tưởng, lối sống, thẩm mỹ toàn diện, đi đôi với thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho học sinh, sinh viên, ngăn chặn tệ nạn xã hội xâm nhập học đường trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Hội diễn văn nghệ toàn quốc được chia làm hai hệ dự thi là hệ dành cho khối không chuyên và hệ dành cho khối chuyên nghiệp với 3 thể loại dự bao gồm: ca, múa, nhạc. AVET 2019 với chủ đề, nội dung ca ngợi tình yêu đối với Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, con người Việt Nam và ngành giáo dục nghề nghiệp

 

 AVET 2019 đã thu hút sự đăng ký tham gia của 36 đoàn đến từ 26 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, gồm 25 đoàn thuộc hệ A (khối không chuyên) dành cho học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc, trừ các trường cao đẳng, trung cấp văn hóa nghệ thuật; 11 đoàn hệ B (khối chuyên) gồm học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, trung cấp văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc. Hội diễn diễn ra từ ngày mùng 01 đến ngày mùng 05/10/2019.

Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu  Tham gia Hội diễn AVET năm nay dành cho khối không chuyên, với lực lượng là các ban Học sinh, Sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu và Trường cao đẳng kỹ thuật công nghệ.

Với chủ đề “Mãi tự hào Việt Nam”, tình yêu lớn lao dành cho quê hương Việt Nam đã được Đoàn Vũng Tàu từng bước “khắc họa” rõ nét qua từng tiết mục biểu diễn.

– Con Rồng Việt Nam
– Liên khúc Đất nước giai điệu Tổ quốc
– Nghĩa sư đồ
– Tình người đất biển quê em
– Hát vang lý tưởng tuổi trẻ Việt Nam

Sau những ngày miệt mài luyện tập và thi đấu Đoàn Bà Rịa Vũng Tàu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ với một giải nhì và một giải ba. Đặc biệt Sinh viên Bùi Thị Hoài Thương, lớp QTKS3 –C11của Trường đã đạt được giải nhì nội dung cá nhân của Hội diễn với tiết mục “ Nghĩa sư đồ”.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc – AVET 2019: