Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm học 2019 – 2020, Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu đã xúc tiến nhiều hoạt động nhằm cung cấp thông tin hữu ích cho phụ huynh và các em học sinh Trung học phổ thông, giúp các em có lựa chọn đúng với năng lực, chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai sau kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2019.

Trong hoạt động tư vấn trực tiếp với học sinh tại các Trường THPT trong địa bàn Tỉnh BR-VT, các thầy cô trong Ban tư vấn tuyển sinh của Trường đã được Ban giám hiệu các Trường THPT tạo điều kiện thuận tiện để giao lưu, trao đổi về môi trường học tập, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường với các em học sinh khối 12.

Ban giám hiệu một số Trường trong vùng trọng điểm phát triển du lịch của Tỉnh rất quan tâm tới việc tư vấn cho các em về nghề du lịch, về định hướng phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, theo Chương trình hành động của UBND Tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 27/12/2017 của BCH Đảng bộ Tỉnh  “Phát triển du lịch chất lượng cao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2017-2020, định hướng tới năm 2030”. Bằng nhiều hình thức, các thầy cô đã trao đổi để các em học sinh nhận thấy cơ hội được học tập tại địa phương, được làm làm việc, cống hiến cho sự phát triển du lịch của tỉnh nhà.

Đặc biệt khi giao lưu với các em học sinh, nhiều em có nhận thức rất rõ ràng về nghề nghiệp trong tương lai, các em nhìn thấy rõ cơ hội học tập và phát triển của mình không nhất thiết phải là vào đại học bằng mọi giá, nhất là khi học nghề du lịch, các em mong muốn mai này đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình vào việc nâng cao chất lượng phục vụ du lịch, thu hút khách du lịch về với Bà Rịa –Vũng Tàu.

Qua ghi nhận của Ban tư vấn tuyển sinh, có thể nhận thấy rằng Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 27/12/2017 của BCH Đảng bộ tỉnh và Chương trình hành động của UBND tỉnh (ban hành theo QĐ số 1267-QĐ/UB ngày 17/5/2018 của UBND Tỉnh BR-VT) đã thực sự đi vào nhận thức, vào cuộc sống và những dự định tương lai của thế hệ trẻ. Ngành du lịch Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ vững bước phát triển dựa vào tiềm năng du lịch và sự đóng góp công sức của nguồn nhân lực chất lượng cao từ những thế hệ học sinh thập kỷ đầu tiên của Thế kỷ 21.

Hình ảnh hoạt động tư vấn tuyển sinh của nhóm tư vấn tuyển sinh

Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu tại Trường Trung học phổ thông Phú Mỹ.