“HÃY CHUNG TAY VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG TỐT ĐẸP HƠN” 
Rác thải nhựa: Thảm họa của ô nhiễm môi trưởng và sức khỏe cộng đồng. 
Chúng ta cần thời gian bao lâu để rác thải nhựa phân hủy? Câu trả lời được đưa ra là túi nhựa cần ít nhất 100 năm, chai nhựa cần ít nhất là 200 năm. Như vậy trong hàng trăm năm đó rác thải nhựa không hề mất đi và hệ lụy gây ra đối với môi trường là không hề nhỏ.
Do thói quen sử dụng túi nilon, nhựa dùng một lần có thể đem lại sự tiện lợi cho con người trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng ít ai ngờ nó lại là tác nhân đẩy môi trường đứng trước thảm họa ô nhiễm.
Ống hút, thìa, cốc, bát, đĩa nhựa dùng một lần; hộp xốp; nước đóng chai nhựa; những chiếc túi ni lông làm từ nhựa… là những vật dụng được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày bởi tính tiện lợi và giá thành rẻ. Phổ biến nhất là tại khu vực chợ, các cửa hàng đồ ăn nhanh, quán trà sữa..
Rác thải nhựa trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng, gây ô nhiễm môi trường đất và nước. Khi đốt, rác thải nhựa sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và furan, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường không khí và sức khỏe con người.

Theo Báo cáo của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc năm 2018: Mỗi năm thế giới sử dụng 500 tỷ túi nhựa và khoảng 40% nhựa được sản xuất dùng để đóng gói. Tại Việt Nam, theo báo cáo của Hiệp hội nhựa, năm 2015, Việt Nam sản xuất và tiêu thụ khoảng 5 triệu tấn nhựa, trong đó, khoảng 80% nguyên liệu nhập khẩu sử dụng từ nhựa phế liệu. Chỉ số tiêu thụ nhựa trên đầu người tại Việt Nam tăng nhanh từ 3,8kg/năm/người năm 1990, tăng lên 41kg/năm/người vào năm 2015.
Để rác thải nhựa không trở thành gánh nặng với môi trường thì mỗi người hãy thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần là điều hết sức quan trọng. Mỗi người hãy bắt đầu bằng những hành động nhỏ, như không sử dụng túi ni lông, hạn chế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, phân loại rác thải nhựa trong sinh hoạt hằng ngày… sẽ góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường ra cộng đồng và giáo dục, ý thức cho con cháu chúng ta rằng: “Tổ quốc Việt Nam xanh ngát/ Có sạch đẹp mãi được không/ Điều đó tùy thuộc hành động của bạn/ Chỉ thuộc vào bạn mà thôi”.
SINH VIÊN TRƯỜNG CĐ DU LỊCH VŨNG TÀU HÃY 
NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA