Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu (VTVC) là Trường công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, có chức năng đào tạo nguồn nhân lực du lịch với các hệ đào tạo: Cao đẳng,Trung cấp, Sơ cấp và dạy nghề thường xuyên; Bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động; Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật – công nghệ nâng cao chất lượng hiệu quả đào tạo; tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Sinh viên của nhà trường được học trong môi trường chuyên nghiệp sát với thực tế, được đào tạo bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm đã từng tu nghiệp tại Đức, Luxembourg, Úc, Singapore, Malaysia, Thái Lan, …

Song song với chương trình đào tạo chú trọng thực hành tại nhà trường, học sinh sinh viên còn được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch có môi trường làm việc quốc tế trong và ngoài tỉnh để tích lũy kinh nghiệm.

MỤC TIÊU VÀ NHIỆM VỤ CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH VŨNG TÀU

Từ khi được thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo được trên 40.000 học sinh, sinh viên các hệ đào tạo, trong đó có nhiều người đã và đang giữ các chức vụ trọng yếu và là những chuyên gia kỹ thuật đầu ngành trong hoạt động Du lịch và khách sạn trên phạm vi cả nước. Quy mô đào tạo của chính quy hằng năm hiện nay của Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu gần 2000 học sinh-sinh viên các hệ đào tạo từ Sơ cấp đến Cao đẳng. Kể từ khi thành lập, Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu luôn là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch khách sạn tại địa phương Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh phía Nam, đặc biệt là các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; Là nơi cung cấp số lượng lớn học viên chắc về kiến thức, giỏi về tay nghề, thành thạo ngoại ngữ, tự tin trong thái độ nghề nghiệp cho các trung tâm du lịch – khách sạn hàng đầu Việt Nam. Nhiều học sinh của nhà trường đạt được giải thưởng cao tại các cuộc thi tay nghề quốc gia và khu vực. Đội ngũ giảng viên của nhà trường có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững, 100% giảng viên chuyên môn nghề được đào tạo, bồi dưỡng theo chương trình quốc tế.

Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu không ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh ở khu vực phía Nam.

MỤC TIÊU ĐẾN NĂM 2020

Mục tiêu tổng quát

  1.  Xây dựng Trường Cao đẳng  Du lịch Vũng Tàu trở thành trường trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực phía Nam và cả nước.
  2. Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, đội ngũ giảng viên  và chương trình, giáo trình giảng dạy để chất lượng đào tạo của trường đạt chuẩn quốc tế  5 nghề (Quản trị khách sạn; Quản trị nhà hàng; Kỹ thuật chế biến món ăn; Quản trị lễ tân và Hướng dẫn du lịch), các nghề còn lại đạt chuẩn khu vực ASEAN.
  3. Tăng cường hợp tác quốc tế để tranh thủ các nguồn lực từ đối tác; đẩy mạnh đào tạo ngắn hạn và đào tạo tại doanh nghiệp để cập nhật thực tiễn và tạo nguồn thu cho Nhà trường; Đẩy mạnh liên kết đào tạo với các trường để trao đổi học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin.
  4. Đảm bảo các điều kiện để có thể đào tạo các nghề hệ cao đẳng chính qui đạt trình độ khu vực, một số nghề trọng điểm đạt chuẩn quốc tế; Người học sau khi tốt nghiệp có năng lực cạnh tranh, có thể xuất khẩu lao động sang các nước phát triển trong khu vực và thế giới.

Mục tiêu cụ thể

  1. Đến năm 2020, hoàn chỉnh hệ thống chương trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế.
  2. Đến năm 2020 hoàn thành cơ bản cơ sở 2 đưa vào hoạt động.
  3. Đến năm 2020 đảm bảo đội ngũ giảng dạy chuẩn cho đào tạo nghề trọng điểm cấp độ quốc tế.
  4. Đến năm 2020, có đầy đủ các phòng học lý thuyết, thực hành khang trang, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, đạt chuẩn khu vực và quốc tế.
  5. Các nghề trọng điểm có học sinh sinh viên dự thi tay nghề cấp khu vực và quốc tế.
  6. Xây dựng được các mối liên kết, hợp tác quốc tế bền vững để được sự hỗ trợ về kinh nghiệm và các nguồn lực khác cho công tác đào tạo, dạy nghề.