Nhằm mục tiêu nâng cao tay nghề của sinh viên ngành Quản trị nhà hàng cũng như mang ẩm thực phong phú của đất nước chuột túi đến gần hơn với du khách  Việt Nam và du khách quốc tế, trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu cùng Học viện Chisholm – Úc kết hợp với Tom Hill Resort & Spa Phú Quốc tổ chức một sự kiện mang tên: “Sự kiện giao lưu văn hóa ẩm thực Úc” sẽ diễn ra vào 2 ngày 16 và 17/07/2019 tại Tom Hill Resort & Spa, 121 Trần Hưng Đạo, Phú Quốc.

Đến với sự kiện này, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đến từ đất nước chuột túi xa xôi trong không gian đẹp đẽ hoang sơ nhưng cũng không kém phần lãng mạn của Đảo ngọc Phú Quốc. Đặc biệt là chính tay đầu bếp LaBrooy Jerome – người đã từng giữ chức danh bếp trưởng và bếp phó cho các tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới như Patt Hyaat, Sheraton, Intercontinental trực tiếp nấu nướng và sinh viên Quản trị nhà hàng Quốc tế C9 phối hợp với đội ngũ của Resort Tom Hill phục vụ. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên với các du khách.

Quản trị nhà hàng quốc tế C9 là khóa học đầu tiên của sự hợp tác giữa hai trường: trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu và Học viện Chisholm – Úc. Các sinh viên được học theo chương trình của Học viện Chisholm và được giảng dạy bởi các giảng viên thuộc trường Cao Đẳng Du lịch Vũng Tàu đã được đào tạo tại Úc. Chương trình đào tạo được kiểm định định kỳ bởi chuyên gia của Học viện Chisholm. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận hai văn bằng: từ Học viện Chisholm và từ trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu. 

Song song với kiến thức, kỹ năng nghề và khả năng ngoại ngữ tiếp nhận từ nhà trường thì những chương trình ngoại khóa, thực tập thực tế ngoài doanh nghiệp cũng là một phần rất quan trọng giúp sinh viên rèn luyện tay nghề, dễ dàng đáp ứng các vị trí công việc khác nhau từ các tập đoàn khách sạn trong nước và quốc tế.

Sự kiện lần này sẽ giúp sinh viên gặt hái được những kinh nghiệm thực tế trong việc lên kế hoạch, tổ chức phục vụ sự kiện trong môi trường chuyên nghiệp để bổ trợ cho những kiến thức và kỹ năng đã  học trên lớp. Đây chắc chắn sẽ là một hành trang cho các em tự tin hơn khi bước vào làm việc trong những môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

Với sự hướng dẫn của giảng viên trực tiếp giảng dạy và chuyên gia học viện Chisholm, các bạn sinh viên đã thực hiện toàn bộ công tác chuẩn bị như: lên kế hoạch, dự trù kinh phí, thiết kế trang trí, thiết kế các poster và menu, viết bài giới thiệu về văn hoá ẩm thực Úc, giới thiệu chương trình và tập luyện văn nghệ. Có thể nói rằng các bạn làm việc một cách rất nghiêm túc và chuyên nghiệp từ việc phân chia nhóm dựa vào kĩ năng của từng thành viên. Những bạn có thao tác máy tính tốt cùng kĩ năng đồ họa sẽ vào nhóm thiết kế. Những bạn có kĩ năng âm nhạc thì sẽ tham gia các tiết mục văn nghệ. Và những bạn có thể phát biểu tốt trước đám đông thì sẽ chịu trách nhiệm cho phần thuyết trình.

Mọi công tác lên kế hoạch, thiết kế, chuẩn bị và tập luyện đã đi vào giai đoạn hoàn thiện. Bước tiếp theo các bạn sinh viên sẽ cùng với Tom Hill Resort quảng bá sự kiện này trên các phương tiện truyền thông để lan tỏa và thu hút du khách tham dự. Chúng tôi tin tưởng sự kiện giao lưu văn hóa  ẩm thực Úc sẽ là một điểm nhấn trong du lịch hè 2019 tại Phú Quốc.