NChào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3,  Công đoàn Viên chức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội thi nữ CBCCVC với Duyên dáng áo dài Việt Nam 2019 nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt trong tà áo dài truyền thống của dân tộc.

Trải qua vòng thi sơ khảo ngày 12/3/2019 với gần 100 thí sinh (TS) đến từ các Công đoàn cơ sở (CĐCS), Trường Cao đẳng du lịch Vũng Tàu đã vinh dự có hai TS góp mặt trong vòng chung kết của hội thi là Cô Phạm Thị Hồng Kết – Chuyên viên phòng Đào tạo và Cô Giáp Thị Xuân Hương – Chuyên viên phòng Hành chính tổng hợp.

20 thí sinh vào vòng chung kết của Hội thi nữ CBCCVC với Duyên dáng áo dài VN 2019

Trải qua nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa trước vòng chung kết như: hoạt động từ thiện, thăm, tặng vải áo dài cho học sinh nghèo trong tỉnh; thăm, tặng quà các cụ tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn An Ngãi; phát cơm từ thiện cho người nghèo… thi thuyết trình về áo dài, thi tài năng, thi chụp ảnh…, tối 17/3/2019, 18 thí sinh xuất sắc nhất hội thi đã bước vào đêm thi chung kết xếp hạng và trao giải. Mở màn đêm chung kết, các TS đã duyên dáng giới thiệu về bản thân và trình diễn bộ sưu tập áo dài truyền thống với chủ đề Hoa Sen. Sau đó, các TS tiếp tục trình diễn bộ sưu tập áo dài cách tân Cúc Họa Mi và bộ sưu tập áo dài truyền thống Ký Ức của NTK Việt Hùng, với những đường nét sắc sảo, tinh tế, độc đáo, đẹp mắt trên nền chất liệu vải lụa Thái Tuấn. (Hình ảnh)

Cô Phạm Thị Hồng Kết trong trang phục áo dài truyền thống của NTK Việt Hùng

Cô Giáp Thị Xuân Hương trong trang phục áo dài truyền thống của NTK Việt Hùng

Qua 2 phần thi, Ban giám khảo Hội thi đã chọn 6 TS nổi bật của cả 2 bảng A (dưới 30 tuổi) và bảng B (trên 30 tuổi) bước vào phần thi ứng xử về chủ đề áo dài, ý nghĩa, giá trị văn hóa và sự phổ dụng của áo dài trong đời sống văn hóa Việt Nam. (Hình ảnh)

Cô Phạm Thị Hồng Kết trong phần thi ứng xử

Kết thúc đêm thi, hai thí sinh của Trường Cao đẳng du lịch Vũng Tàu đã xuất sắc đạt được các danh hiệu cao của Hội thi. Cô Phạm Thị Hồng Kết đạt danh hiệu Á khôi 1 – bảng B và Cô Giáp Thị Xuân Hương đạt danh hiệu người đẹp tài năng của Hội thi

BTC trao vương miện Á khôi 1 cho Cô Phạm Thị Hồng Kết (bên phải)

BTC trao giải người đẹp tài năng cho Cô Giáp Thị Xuân Hương

Hội thi Nữ CBCCVC với Duyên dáng áo dài Việt Nam đã khép lại nhưng điều còn lại ở cuộc thi, những dư âm còn lắng lại ở thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu này là hình ảnh tỏa sáng của các chị trên sân khấu đêm Chung kết, là những dấu ấn thật đẹp về hình ảnh duyên dáng, tài năng và giàu lòng nhân ái những nữ CBCCVC tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói chung và nữ đoàn viên công đoàn Trường Cao đẳng Du lịch nói riêng.  

Thành tích nổi bật của hai cô Phạm Thị Hồng Kết và Giáp Thị Xuân Hương tại Hội thi không chỉ là niềm vinh dự của  hai cô mà còn niềm vinh dự cho trường Cao đẳng du lịch Vũng Tàu, góp phần tạo nên hình ảnh đẹp về ngôi trường thân yêu, nơi có những người thầy, người cô, những cán bộ đầy nhiệt huyết và tài năng./.